Tuesday, 28/06/2022 - 19:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Viện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Khắc Viện tổ chức thành công đợt Sinh hoạt chuyên môn bàn giao chất lượng lớp 5 lên lớp 6

Lớp 5, lớp cuối cấp tiểu học trong chương trình giáo dục phổ thông, kết thúc giai đoạn đầu của giáo dục phổ thông bắt buộc. Học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học sau đó vào lớp 6 THCS, các em chuyển sang một cấp học mới, chương trình mới - Chương trình Giáo dục Phổ thông Ban hành theo Quyết định 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 (CT GDPT-2018) đối với cấp THCS. Năm học 2021-2022 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 học sinh tiểu học nói chung và HS lớp 5 nói riêng phải dạy học theo chương trình, nội dung cốt lõi; bên cạnh đó HS lớp 5 phải chuẩn bị hành trang tâm lý để vào học lớp 6 THCS. Việc chuyển tiếp từ bậc tiểu học lên lớp 6 bậc THCS là bước ngoặt vô cùng quan trọng đòi hỏi các em phải chuẩn bị đầy đủ về tâm lý, kiến thức.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề liên cấp

Bởi vậy, các nhà trường đã đặc biệt chú trọng đến công tác giảng dạy của giáo viên và học của học sinh, nhằm thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018 thống nhất nội dung dạy và học mang tính liền mạch, chuyển tiếp nhịp nhàng giữa các bậc học cấp học, giúp các em học sinh không bị bỡ ngỡ trước các cấp học mới. Thực hiện Công văn số 91/GDĐT ngày 12 tháng 4 năm 2022 của Phòng GD&ĐT Hương Sơn về việc triển khai một số nhiệm vụ trong công tác bàn giao học sinh lớp 5 lên lớp 6 năm học 2022 - 2023 theo nội dung Công văn số 49/GDĐT ngày 25/2/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc bàn giao chất lượng học sinh lớp 5 lên lớp 6 năm học 2022 - 2023, Trường THCS Nguyễn Khắc Viện phối kết hợp với Trường Tiểu học An Hòa Thịnh, Trường Tiểu học Sơn Ninh tổ chức một số hoạt động sau:

1. Tổ chức dự giờ thăm lớp:

*Trường Tiểu học An Hòa Thịnh bố trí dạy thao giảng 02 tiết tại điểm trường thuộc thôn Trung Mỹ (Chiều ngày 14/4/2022):

- Tiết Lịch sử (Bài: Xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình) tại lớp 5A do cô Đặng Quỳnh Nga thực hiện;

- Tiết Toán (Bài: Luyện tập chung) tại lớp 5B do cô Hà Thị Minh Xuyến thực hiện.

Một số hình ảnh dự giờ tại trường Tiểu học An Hòa Thịnh

*Trường Tiểu học Sơn Ninh bố trí dạy thao giảng 02 tiết: (Chiều ngày 14/4/2022):

- Tiết Lịch sử (Bài: Xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình) tại lớp 5A do cô Văn Thị Ngọc thực hiện;

- Tiết Toán (Bài: Luyện tập chung) tại lớp 5B do cô Hồ Thị Mão thực hiện.

Một số hình ảnh sinh hoạt, dự giờ tại trường Tiểu học Sơn Ninh

*Trường THCS Nguyễn Khắc Viện bố trí dạy thao giảng 02 tiết (Sáng ngày ngày 15/4/2022):

- Tiết Ngữ văn (Bài: Thực hành đọc hiểu: Cô bé bán diêm) tại lớp 6C do cô Lê Thị Xuân Phúc thực hiện;

- Tiết Khoa học tự nhiên (Bài: Đa dạng sinh học) tại lớp 6A do thầy Lê Đình Toàn thực hiện;

Một số hình ảnh dự giờ tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Khắc Viện

Các thầy, cô giáo của ba nhà trường đã thực hiện thành công các tiết dạy với phương pháp dạy học linh hoạt, sáng tạo phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh; học sinh hứng thú tích cực, tự tin, chủ động, sáng tạo học tập.

2. Thảo luận, rút kinh nghiệm:

Trong buổi thảo luận Ban giám hiệu các nhà trường, các thầy cô giáo về dự buổi sinh hoạt đã được nghe: Hiệu trưởng trường Tiểu học, Giáo viên chủ nhiệm lớp 5 báo cáo tình hình học sinh lớp 5 của đơn vị, chương trình, phương pháp dạy học lớp 5. Hiệu trưởng trường THCS, giáo viên, báo cáo tình hình chuẩn bị, chương trình, phương pháp dạy học lớp 6. Thảo luận, rút kinh nghiệm về các giờ thao giảng.

Trong buổi sinh hoạt các thầy cô giáo của hai cấp học rất cởi mở, chia sẽ những khó khăn gặp phải trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh để từ đó tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp với cấp học của mình nhằm chuẩn bị cho học sinh không bỡ ngỡ, lúng túng, khó khăn khi vào môi trường học tập với chương trình, nội dung, phương pháp tổ chức lớp học mới; để các em bắt nhịp được ngay và không ảnh hưởng đến những phẩm chất, phát huy các năng lực đã hình thành, phát triển ở tiểu học khi lên trung học cơ sở.

Một số hình ảnh thảo luận, rút kinh nghiệm tại trường THCS Nguyễn Khắc Viện

3. Tổ chức cho HS lớp 5 tham quan tìm hiểu trường THCS Nguyễn Khắc Viện.

 

Một số hình ảnh các em lớp 5 trường TH An Hòa Thịnh tham quan tại nhà trường

Như vậy Trường THCS Nguyễn Khắc Viện phối kết hợp với Trường Tiểu học An Hòa Thịnh, Trường Tiểu học Sơn Ninh tổ chức thành công sinh hoạt chuyên môn liên cấp. Qua đợt sinh hoạt chuyên môn liên cấp, các thầy cô giáo các nhà trường quyết tâm đoàn kết đồng lòng thực hiện thật tốt các nội dung đã bàn bạc thống nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của các nhà trường. Tạo tiền đề cho các em học sinh lớp 5 sang năm lên lớp 6 có được hành trang vững chắc để học tốt lớp 6 theo CT GDPT 2018.

Đưa tin: Nguyễn Thị Tuyết Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 293
Năm 2022 : 6.567