Tuesday, 28/06/2022 - 18:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Viện

Hoạt động Thư viện trường THCS Nguyễn Khắc Viện hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

      Có thể nói Thư viện là linh hồn của trường học, nơi hội tụ kiến thức, tri thức của nhân loại, giúp cho thầy và trò các nhà trường không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí óc bồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa, với ý nghĩa đó, Thư viện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường, nó càng quan trọng hơn trong thời đại hôm nay - thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bảo, con người phải không ngừng học tập, rèn luyện để theo kịp xu thế phát triển chung của thế giới.

Cán bộ, giáo viên và các em học sinh tham gia chuyên đề tại Thư viện

          Thực hiện Kế hoạch số 53/KH - UBND ngày 06/4/2022 của UBND huyện về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn huyện Hương Sơn. Thực hiện Công văn số 86/GDĐT ngày 08/4/2022 của  phòng GDĐT huyện Hương Sơn về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Thư viện trường Nguyễn Khắc Viện đã tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay. Nhằm nâng cao nhận thức về văn hoá đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Ngay từ đầu tháng 4/2022 Thư viện đã phát động phong trào đọc sách tại nhà đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Một số hình ảnh đọc sách cùng người thân

Phát động phong trào quyên góp sách đến toàn thể các giáo viên và học sinh trong nhà trường

Các em quyên góp sách cho Thư viện

Và sáng hôm nay ngày 23/4/2022 Thư viện tổ chức chuyên đề: “Tri thức là sức mạnh” giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách. Về dự buổi sinh hoạt chuyên đề có cô giáo Hà Thị Minh Hải, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng với các thầy, cô giáo trong BGH, GVCN và các em học sinh đại diện cho các chi đội cũng về dự đông đủ. Trong buổi sinh hoạt chuyên đề các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô giáo Phạm Thị Huyền Tổng phụ trách đội và các em Tường Vy, Linh Đan đến từ chi đội 6D thể hiện. Các em đã được tìm hiểu ý nghĩa của việc đọc sách, được nghe giới thiệu về cuốn sách “Nguyễn Khắc Viện - Tác phẩm” gồm 2 tập của nhà xuất bản Lao động nhằm tôn vinh về ông Nguyễn Khắc Viện - nhà văn hóa kiệt xuất và lưu giữ những công trình của Họ theo tinh thần nghị quyết của Đảng do hai bạn Như Ngọc chi đội 8D và Thảo My chi đội 7A thể hiện. Các em được chơi trò chơi “Ai nhanh hơn” với những câu hỏi liên quan đến chuyên đề mà các em vừa tìm hiểu. Có thể nói buổi sinh hoạt chuyên đề rất có ý nghĩa đối với các em và nó đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi giúp các em có thêm động lực để học tập, rèn huyện trở thành con ngoan trò giỏi, những người chủ tương lai của đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh và video của buổi sinh hoạt chuyên đề:

Vi deo giới thiệu chuyên đề

Các Video văn nghệ chào mừng của học sinh và giáo viên

Đưa tin: Nguyễn Thị Tuyết Thanh