Saturday, 20/04/2024 - 12:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Viện

GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN

Năm học 2017 - 2018 đã khép lại với những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường THCS Nguyễn Khắc Viện - Sơn Hòa - Hương Sơn - Hà Tĩnh. Góp phần vào những thành tích ấy của nhà trường là sự phấn đấu, nỗ lực của từng cá nhân mỗi học sinh. Trong đó, không thể không kể đến em Nguyễn Lê Thị Hòa học sinh lớp 9A năm học 2017-2018.

Thầy Hiệu trưởng Lương Văn Đàm tặng hoa và quà cho em Lê Thị Hòa đạt Huy chương vàng và Huy chương bạc cấp quốc gia.

Sinh ra và lớn lên tại xã Sơn Hòa, Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Trong một gia đình có bố, mẹ đều làm nông nghiệp, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Nhưng nhờ sự giáo dục của bố mẹ, ngay từ nhỏ, Hòa đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời và rất có năng khiếu các môn thể dục. Từ cấp Tiểu học, em đã nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và nhiều thành tích xuất sắc về các môn thể dục như nhảy cao, nhảy xa. Em là người rất dịu dàng, tốt bụng, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp nhưng cũng rất cương trực, thẳng thắn.

Nói đến Hòa, trước hết phải kể đến những thành tích các môn thể thao của em. Tuy nhiên em vẫn học đều tất cả các môn văn hóa. Em luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Hòa luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Khác với rất nhiều học sinh trong lớp, Hòa rất thích luyện tập các môn thể dục, thể thao. Được sự giúp đỡ, bồi dưỡng của các thầy, cô và nỗ lực rèn luyện của bản thân, năm lớp 9 vừa qua em đã đạt giải khuyến khích cấp huyện môn Địa lý; đạt giải nhất môn nhảy xa, giải nhì môn nhảy cao, giải nhì môn bóng chuyền cấp huyện; đạt giải nhất môn nhảy xa cấp tỉnh; đạt huy chương vàng môn nhảy xa, huy chương bạc môn nhảy cao cấp quốc gia.

Say mê luyện tập thể dục, thể thao là vậy nhưng không vì thế mà Hòa ít tham gia các hoạt động tập thể của lớp, của trường. Ngược lại, em là người rất năng động. Bất kể cuộc thi nào của lớp bạn cũng tham gia đầy nhiệt tình. Trước mỗi hoạt động của lớp,  Hòa luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Em chia sẻ: Với em, các hoạt động cùng thầy cô và các bạn không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp em giải tỏa những căng thẳng trong học tập, rèn luyện và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè và mái trường cấp 2 thân thương. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên em đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy cô giao, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Hòa đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô. Không chỉ là một học sinh gương mẫu, ở nhà, Hòa cũng là một người con ngoan. Sau mỗi giờ học, em thường tranh thủ giúp đỡ bố mẹ công việc nhà, công việc đồng áng.

Lê Thị Hòa quả thật là một gương sáng điển hình để các bạn học tập, noi theo. Em là niềm tự hào của  trường THCS Nguyễn Khắc Viện. Năm nay Lê Thị Hòa đã là HS  lớp 10A2 của trường THPT Lý Chính Thắng nhưng em mãi là tấm gương sáng cho các em HS trường THCS Nguyễn Khắc viện noi theo để phát huy tốt truyền thống vẻ vang của nhà trường trong những năm tới.

Bài viết: Lưu Thị Vi Sen

Ảnh: Nguyễn Thị Tuyết Thanh.

Năm 2024 : 10.514