Tuesday, 28/06/2022 - 19:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Viện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ trường THCS Nguyễn Khắc Viện tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề "TỰ SOI, TỰ SỬA"

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “cán bộ là cái dây chuyền của bộ máy. Nếu dây chuyền không tốt, không chạy thì động cơ dù tốt, dù chạy toàn bộ máy cũng tê liệt. Cán bộ là những người đem chính sách của Chính phủ, của đoàn thể thi hành trong nhân dân, nếu cán bộ dở thì chính sách hay cũng không thể thực hiện được”, cho nên, muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao phó, mỗi cán bộ, đảng viên “phải xem trọng những phê bình và những đề nghị của quần chúng… phải thật thà và công khai tự phê bình, ra sức sửa chữa… cần luôn luôn hoan nghênh quần chúng phê bình” để công tác lãnh đạo đạt hiệu quả cao nhất”.

Với ý nghĩa đó, thực hiện Hướng dẫn số 14-HD/BTGHU, ngày 22/02/2022 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, Hướng dẫn số 01-HD/ĐU, ngày 10/03/2022 của Đảng ủy xã An Hòa Thịnh về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, Kế hoạch số 14-CV/ĐU, ngày 10 /3/2022 của Đảng ủy xã An Hòa Thịnh về hướng dẫn về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Chiều ngày 26 tháng 3 năm 2022, Chi bộ trường THCS Nguyễn Khắc Viện tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa". Đó cũng là một trong những cách thực hiện phê bình và tự phê bình để mỗi Đảng viên tự soi tự sửa tốt hơn.

Đ/c Hà Thị Minh Hải - Bí thư chi bộ giới thiệu dự thảo chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, thay mặt cấp ủy, đồng chí Hà Thị Minh Hải - BT chi b, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua dự thảo kế hoạch Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, với các nội dung:

- Quán triệt các nội dung cốt lõi của Kết luận số 21-KL/TW; Các điểm mới trong Quy định số 37-QĐ/TW; Vai trò trách nhiệm nêu gương, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành theo các Quy định, Kết luận của Đảng, Quy định số 198-QĐ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Kết luận số 29-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

- Tổ chức góp ý dự thảo chương trình, kế hoạch phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2021 của tập thể Chi bộ.

- Kiểm điểm việc phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2021 của từng cá nhân và tập thể Chi bộ.

- Tổ chức ký bản cam kết học tập, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân trong năm 2022.

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Thanh - PBT chi bộ điều hành thảo luận

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh-PBT chi bộ, PHT nhà trường đã chủ trì nội dung thảo luận cùng với sự chỉ đạo, định hướng trực tiếp của đồng chí Hà Thị Minh Hải - BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã có 100% CB, Đảng viên tham gia phát biểu ý kiến trên tinh thần thống nhất cao với nội dung dự thảo chuyên đề “Tự soi, tự sửa” do chi bộ triển khai, liên hệ với bản thân cá nhân mỗi đồng chí, từ đó đề xuất thêm một số giải pháp nhằm góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế của tập thể cũng như mỗi cá nhân đảng viên. Chương trình sinh hoạt chính trị đã diễn ra thành công tốt đẹp và những ý kiến phát biểu của đồng chí đã giúp cho Chi bộ hoàn thiện hơn về nội dung sinh hoạt chuyên đề.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chính trị:

Đ/c Hà Thị Minh Hải - Bí thư chi bộ giới thiệu mục đích, yêu cầu của buổi sinh hoạt

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Thanh - PBT chi bộ nêu vấn đề thảo luận

Đ/c Hà Thị Thương Huyền, CTCĐ-PHT phát biểu ý kiến

Đ/c Trần Thị Nghĩa tổ trưởng tố KHTN phát biểu ý kiến

Đ/c Lưu Thị Vi Sen tổ trưởng tố KHXH phát biểu ý kiến

Đưa tin: Nguyễn Thị Tuyết Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 293
Năm 2022 : 6.567